Word

2 Cách thêm cột trong Word 2019 trên máy tính

Nắm được một trong 2 cách thêm cột trong Word 2019 sẽ giúp bạn thao tác với dữ liệu dạng bảng biểu trên Word nhanh hơn, nhất là với những bạn làm kế toán hay đồ án, bài tập lớn.

Soạn thạo với Word bạn có thể chèn được bảng biểu và tất nhiên có thể chèn thêm cột trên Word hoàn toàn được bằng cách dùng các chức năng được tích hợp sẵn trong chương trình Word hoặc là bạn sử dụng chuột để thao tác thêm cột, thêm hàng.

Bạn đang xem bài: 2 Cách thêm cột trong Word 2019 trên máy tính

cach them cot trong word 2019

Thêm cột vào bảng biểu trong file văn bản Word

Hướng dẫn thêm cột trong Word 2019

Với phiên bản Word 2019, bạn thực hiện thêm cột trong Word theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1

Đầu tiên, bạn chọn cột gần vị trí muốn chèn -> rồi nhấn chuột phải chọn Insert -> rồi chọn Insert Columns to the Left nếu bạn muốn chèn cột về bên trái cột mà bạn đánh dấu hoặc chọn Insert Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột được đánh dấu.

cach them cot trong word 2019 1

Kết quả sau khi chèn thêm cột về phía bên trái (khi chọn InsertColumns to the Left)

cach them cot trong word 2019 2

Còn đây là kết quả sau khi chèn thêm cột về bên phải (khi chọn InsertColumns to the Right)

cach them cot trong word 2019 3

Cách 2

Với cách này ngoài áp dụng cho Word 2019, các bạn có thể áp dụng cho các phiên bản khác từ Word 2010 trở lên.

Để thêm cột trong bảng, bạn di chuyển chuột đến vị trí cần thêm cột -> sau đó nhấn vào dấu cộng như trong hình dưới để tạo thêm cột mới -> khi cột mới xuất hiện, bạn sẽ thấy cột xuất hiện ở bên phải nên bạn lưu ý việc lựa chọn ví trí trước khi thêm cột mới nhé.

cach them cot trong word 2019 4

Cách thêm dòng vào bảng biểu

Để thêm dòng vào bảng biểu các bạn thực hiện tương tự như với thêm cột. Bạn chọn dòng gần vị trí cần thêm dòng mới -> rồi nhấn chuột phải chọn Insert -> tiếp đến là chọn thêm Insert Rows Above để thêm dòng lên phía trên dòng được chọn, hoặc nhấn vào Insert Rows Below để thêm dòng xuống phía dưới của dòng hiện tại.

cach them cot trong word 2019 5

Mẹo chèn nhiều cột, nhiều dòng trên Word

Nếu muốn chèn nhiều dòng hoặc là chèn nhiều cột vào bảng biểu cùng lúc, bạn chỉ càn chọn (bôi đen) số dòng (cột) bằng số lượng dòng (cột) mà bạn muốn thêm -> tiếp đến là thực hiện tương tự theo các thao tác như đã hướng dẫn ở trên là bạn sẽ có được nhiều cột hoặc là nhiều dòng đúng theo ý muốn.

Trên đây là hướng dẫn thêm cột trong Word 2019 với các bước thực hiện rất đơn giản và cần thiết để những bạn làm công việc soạn thảo biết cách thực hiện với những dữ liệu bảng biểu trong Word. Trường hợp muốn loại bỏ cột, xóa dòng trong bảng biểu, các bạn tham khảo cách xóa hàng và cột trong Word tại đây để biết cách thực hiện.

Xem thêm: Cách xóa hàng và cột trong Word

Từ khoá liên quan:

them cot trong word 2019

, thêm cột vào bảng biểu trong word, chèn cột vào bảng biểu trong file word,

Trích nguồn: Trường THPT Lê Lợi - Quảng Trị
Danh mục: Word

Trường THPT Lê Lợi - Quảng Trị

Trường THPT Lê Lợi - Quảng Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button