Trang nhất » GIỚI THIỆU » Thành tích- giải thưởng

Thành tích của nhà trường, giáo viên và học sinh
Ngày tạo: 17/08/2013   Lượt xem: 1477

Một đất nước có nền văn hiến lâu đời bao giờ cũng đặc biệt trân trọng sự nghiệp giáo dục của dân tộc mình. Mỗi ngôi trường là một dấu tích khắc ghi dòng chảy của công cuộc kiến tạo đầy nhân văn, góp phần kiến thiết và sáng danh non sông gấm vóc. Dẫu ở nơi đâu, ngôi trường cũng mang trên mình trọng trách giáo dục và đào tạo con người, bồi dưỡng hiền tài, ươm mầm xanh tương lai Tổ quốc. Với sứ mạng như vậy, một ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc đã ra đời ở phía Nam thành phố Đông Hà: Trường THPT Lê Lợi.

Ngày 02/5/1998, UBND tỉnh Quảng Trị ra quyết định số 369/QĐUB thành lập trường THPT Lê Lợi. Cơ cấu tổ chức ban đầu của trường gồm có Ban giám hiệu, một hiệu trưởng và một phó hiệu trưởng; 27 cán bộ giáo viên thuyên chuyển từ trường THPT Đông Hà, các trường THPT trong tỉnh và Sở GD-ĐT. Năm học đầu tiên (1998-1999), trường THPT Lê Lợi có 9 lớp với số lượng 453 học sinh. Từ đó, số lượng học sinh dự tuyển vào trường hàng năm tăng dần. Đến nay, trường có đội ngũ 90 cán bộ giáo viên, công nhân viên, được biên chế thành 11 tổ chuyên môn, trong đó 20% giáo viên THPT cao cấp và trình độ thạc sĩ; Trường có Chi bộ Đảng gồm 43 đồng chí, 5 đồng chí cấp ủy; Trường có tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ, Hội cha mẹ học sinh.

Nhìn khuôn viên vuông vắn với diện tích 19.023 m­­­­2, rợp bóng cây xanh, bồn hoa, cây cảnh quanh năm khoe sắc, điểm tô cho 2 dãy học đường với 20 phòng học tiện nghi hiện đại, 10 phòng bộ môn, nhà đa chức năng, sân bóng chày, bóng đá, … không ai không xúc động bùi ngùi nhớ về những ngày đầu tiên ngôi trường được dựng lên trên bề mặt gồ ghề của khu quân sự dã chiến, hoang tàn đầy cỏ dại.

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Lê Lợi có quyền tự hào đã góp phần làm nên thành công cho nhà trường. Học sinh của trường đã mang về những thành tích vẻ vang: 1 huy chương vàng Châu Á - Thái Bình Dương, 4 huy chương Đông Nam Á, 3 giải quốc gia về văn hoá, 7 giải TDTT cấp quốc gia, hơn 100 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; hơn 400 huy chương TDTT cấp tỉnh, 12 học sinh đạt giải trong các Hội thi tin học trẻ không chuyên, Hội thi sáng tạo KHKT, Hội thi Visef cấp tỉnh. Với thành tích đó, học sinh trường THPT Lê Lợi đã được: Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen cho 1 học sinh, 8 học sinh được Bộ GD & ĐT tặng chứng nhận HSG cấp quốc gia, 2 học sinh được UBND tỉnh tặng bằng khen và nhiều học sinh được Giám đốc Sở GD & ĐT tặng giấy khen.

Thành tích của đội ngũ cán bộ, giáo viên: 1 thầy giáo được Chủ tịch nước phong tặng NGƯT, 2 CBGV được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 GV được Bộ GD & ĐT tặng bằng khen, 1 GV được TƯ Hội CTĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo, 8 CBGV được tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở, 5 GV được TƯ Đoàn tặng "Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ", hơn 30 CBGV được Bộ GD &ĐT tặng "Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục", 3 GV nhiều lần được TƯ Đoàn tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, 2 CBGV được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen, 2 CBGV được Công đoàn GD Việt Nam tặng bằng khen, 9 CBGV nhiều lần được UBND Tỉnh tặng Bằng khen, hơn 40 GV nhiều lần được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhiều CBGV được các ban ngành cấp tỉnh tặng nhiều bằng khen và giấy khen … Trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, nhiều lần liên tục được công nhận trường tiên tiến cấp Tỉnh, được UBND Tỉnh tặng bằng khen; Nhà trường được Hội CTĐ Việt Nam, Bảo hiểm Việt Nam... tặng nhiều bằng khen và giấy khen khác; Chi bộ Đảng liên tục được công nhận Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; Công đoàn trường liên tục đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn ngành, LĐLĐ Tỉnh, Công đoàn GD Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng giấy khen, bằng khen và cờ thi đua xuất sắc; Đoàn trường nhiều lần được Thành đoàn, Tỉnh đoàn, T.Ư Đoàn tặng giấy khen, bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

Mười lăm năm, một chặng đường chưa dài nhưng trường THPT Lê Lợi đã trưởng thành bằng nỗ lực phấn đấu không ngừng, xứng đáng ghi danh vào trang sử vàng của ngành giáo dục. Có được thành tích này, bởi tất cả CBGV, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã đồng lòng chung sức tạo dựng một môi trường lao động, học tập lành mạnh, đoàn kết và thân thiện. Bên cạnh đó, trường được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh; Thành Ủy, UBND thành phố Đông Hà; UBND phường Đông Lễ; đặc biệt Sở GD & ĐT luôn theo dõi và đánh giá đúng bước đi của trường, kịp thời chỉ đạo, khen thưởng động viên nhà trường; Hội phụ huynh học sinh nhiệt tình giúp đỡ, ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần trên quan điểm “Tất cả vì tương lai con em chúng ta”.

Trường THPT Lê Lợi đã khẳng định được sức trẻ và sự phát triển toàn diện, bền vững về chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, về cơ sở vật chất và các hoạt động giáo dục khác.