Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Lê Lợi 1998-2018 - Chúc quý thầy cô cùng các em học sinh một năm học mới vui, khỏe và thành công!

Bài hát truyền thống

Thư viện hình ảnh

Liên kết nhanh

Trang nhất » GIỚI THIỆU » Tổ chức đoàn thể

Chi bộ trường THPT Lê Lợi - 10 năm xây dựng và phát triển
Ngày tạo: 07/06/2012   Lượt xem: 1870

Chi bộ trường THPT Lê Lợi - 10 năm xây dựng và phát triển
     Trong chi bộ từng cán bộ Đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, bám sát nhiệm vụ được phân công tập trung xây dựng khối đoàn kết thống nhất từ trong nội bộ Đảng, xây dựng lòng tin của quần chúng vào chi bộ Đảng phát huy tin thần dân chủ trong từng cán bộ Đảng viên nhằm xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh... 

                                                     

                                           Bí thư: Ths Nguyễn Đăng Hậu

 

                                                    

 

      Phó Bí thư: Thái Thị Ngọc Bích                      Uỷ viên: Nguyễn Thị Hồng Khuyên

 

Trường THPT Lê Lợi được thành lập theo quyết định số 396 QĐ/UB ngày 21/5/1998 của UBND tỉnh Quảng Trị ngày 3/11/1998 Thị uỷ Đông Hà có quyết định số 119 QĐ/TW về việc thành lập chi bộ trường THPT Lê Lợi và chỉ định 1 đồng chí trong Ban giám hiệu đảm đương chức vụ Bí thư.

25/9/2000 Chi bộ tiến hành đại hội chính thức nhiệm kỳ lần thứ nhất

6/9/2003 Chi bộ tiến hành đại hội chính thức nhiệm kỳ lần thứ hai

25/7/2005 Chi bộ tiến hành đại hội chính thức nhiệm kỳ lần thứ ba
Trong 10 năm qua 3 kỳ đại hội dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng và BGH nhà trường chúng ta đã vượt qua được những khó khăn, thách thức ban đầu, từng bước xây và hoàn thiện cơ sở vật chất, đưa các hoạt động nhà trường đi vào nề nếp kỷ cương phong trào dạy tốt, học tốt luôn luôn được dây lên từ những ngày đầu vẫn tiếp tục được duy trì, cũng cố và phát triển nhân rộng trong toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh.

Chi bộ chỉ đạo xây dựng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và an ninh quốc phòng:

Về chuyên môn:

Mặc dù có nhiều khó khăn về công tác chuyên môn như đội ngũ thiếu, chất lượng thiếu đồng đều nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Đảng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa chi bộ với BGH và các tổ chức đoàn thể trong trường 10 năm qua đã có nhiều biện pháp và giải pháp chỉ đạo cụ thể cùng với BGH thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Chi bộ nhà trường thường xuyên có những cuộc hội ý, hội nghị liên tịch với lãnh đạo trường theo tuần, tháng để kịp thời đề ra những nhiệm vụ cụ thể và rút kinh nghiệm về những tồn tại trong công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Từ chỗ mới thành lập, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học chưa có gì nhà trường đã đầu tư ban đầu bằng các nguồn vốn huy động được (nhà nước, nhân dân, xã hội) cho thư viện, thiết bị, phòng thực hành ... tạo điều kiện cho công tác phục vụ dạy và học ngày càng được nâng cao, ý thức chuyên môn trong đội ngũ giáo viên và học tập của học sinh không ngừng chuyển biến tốt.

Lãnh đạo trường có sự phối hợp chặt chẽ với chi bộ cùng với các tổ chuyên môn thường xuyên lắng nghe ý kiến góp ý của cán bộ giáo viên và học sinh, luôn luôn chú trọng cái tiến giảng dạy theo phương pháp tích cực, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất phục vụ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy phát huy tính độc lập, tự chủ của học sinh trong quá trình học tập. Tổ chức cải tiến hình thức dạy và học, kiểm tra học kỳ, cuối năm nhằm cho học sinh có tinh thần tự lực, tự giác cao trong học tập.

Tập trung nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ bằng cách định chỉ xem cụ thể về thao giảng dự giờ, chú ý đối tượng giáo viên mới ra trường, những giáo viên có tay nghề còn non. Động viên các giáo viên đăng ký dự thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh.

Từ hướng chỉ đạo trên trong thời gian qua nhà trường đã đạt được những kết quả về chuyên môn năm sau cao hơn năm trước.

Trong giai đoạn hiện tại số học sinh và số lớp tăng lên song nhu cầu cán bộ giáo viên chưa đáp ứng. Tuy vậy chi bộ, lãnh đạo nhà trường đã kịp thời động viên nên lực lượng cán bộ Đảng viên và thành viên khắc phụ khó khăn sẵn sàng nhận nhiệm vụ được phân công. Tạo điều kiện để học sinh được học tập đầy đủ từ đầu năm học.

Về công tác an ninh quốc phòng:

Trong 10 năm qua dưới sự lãnh đạo của chi bộ và BGH chương trình giáo dục quốc phòng đã được thực hiện nghiêm túc đúng quy trình và đảm bảo tốt về chất lượng.

Chi bộ nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, công an thị xã, hình sự tỉnh và Công an Đông Lễ thường xuyên cung cấp thông tin cần thiết, kịp thời ngăn chặn và xử lý ngay những hiện tượng biểu hiện vi phạm đạo đức của học sinh. Góp phần nâng cao chất lượng rèn luyện đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật chủ trương của Đảng, nhà nước trong học sinh và cán bộ giáo viên.

Công tác xây dựng Đảng và công tác quần chúng:

Trong chi bộ từng cán bộ Đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, bám sát nhiệm vụ được phân công tập trung xây dựng khối đoàn kết thống nhất từ trong nội bộ Đảng, xây dựng lòng tin của quần chúng vào chi bộ Đảng phát huy tin thần dân chủ trong từng cán bộ Đảng viên nhằm xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Về công tác tổ chức:

Một vấn đề được nêu lên hàng đầu với chi bộ và lãnh đạo nhà trường về công tác tổ chức cán bộ. Chi bộ phát huy tính tập trung dân chủ tổ chức và sinh hoạt Đảng. Mọi vấn đề đều được chi bộ bàn bạc thống nhất đi đến quyết định khi thực hiện.

Trong 10 năm qua chi bộ đã giới thiệu 24 đồng chí tham gia học tập lớp đối tượng Đảng và phát triển: 16 Đảng viên.

100% Đảng viên trong chi bộ đạt tiêu chuẩn Đảng viên tiên phong gương mẫu 10 năm liền được Thị uỷ công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh, các đồng chí Đảng viên đã không ngừng phấn đấu vươn lên khẳng định vị thế của mình trong mọi lĩnh vực các đồng chí đều giữ vị trí chủ chốt của nhà trường: Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn, Bí thư đoàn trường .

Công tác đoàn thể, quần chúng:

Chi bộ cùng lãnh đạo nhà trường đã quan tâm tạo mọi điều kiện để các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên đi vào hoạt động có hiệu quả. 10 năm qua  công tác đoàn thanh niên nhà trường được TW đoàn, tỉnh đoàn, thị đoàn tặng cờ, bằng khen, giấy khen. Công đoàn được BCHCĐ giáo dục Việt Nam, liên đoàn lao động tỉnh, công đoàn ngành tặng cờ, bằng khen và giấy khen.

 Sơ lược thành tích trong 10 năm qua:

10 năm liên tục được công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh.

100% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

100% đạt giáo viên giỏi và chiến sĩ thi đua các cấp. Đặc biệt Đ/c Nguyễn Đăng Hậu đạt 6 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh được bộ trưởng bộ giáo dục, chủ tịch UBND tỉnh, BCH giáo dục Việt Nam tặng bằng khen,  tốt nghiệp thạc sĩ quản lý kết quả xuất sắc tuyệt đối được đề nghị phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú.

 Đ/c Nguyễn Thị Hồng Khuyên 7 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp ngành và tỉnh được tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Các đồng chí đảng viên đã không ngừng phấn đấu vươn lên khẳng định vị thế của mình trong mọi lĩnh vực các đồng chí đều giữ vị trí chủ chốt của nhà trường: Hiệu trưởng, Hiệu phó, chủ tịch công đoàn, TTCM, bí thư đoàn, tổ trưởng công đoàn.

Trong 10 năm qua từ 8 đồng chí đảng viên nay có 22 đồng chí đảng viên, cho bộ nhà trường đã vượt qua những chặng đường khó khăn thử thách trong buổi đầu mới thành lập. Cùng với lãnh đạo nhà trường tổ chức đoàn thể đã chỉ đạo mọi hoạt động. Xây dựng được mối đoàn kết nhất trí để hoàn thành được nhiệm vụ của đảng của ngành giao phó.

Tất cả những thắng lợi đạt được trong 10 năm qua chỉ là những thắng lợi bước đầu tuy vậy có ý nghĩa cực kỳ quan trọng: đã tạo đà tạo thế cho chi bộ nhà trường tiếp tục hoàn thành sứ mạng của mình trong giai đoạn cách mạng mới.  Trong giai đoạn tới chúng ta có nhiều thuận lợi song cũng đứng trước những khó khăn và thách thức đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên và giáo viên  phải xây dựng mối đoàn kết nhất trí cao, ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ khi Đảng cần, chi bộ nhà trường sẽ là hạt nhân lãnh đạo tốt mọi hoạt động của nhà trường tiến nhanh, mạnh và vững chắc. Khẳng định được vị trí của mình và chắc chắn sẽ sánh kịp với các trường tiến tiến khác của tỉnh.

 .::. Ths Nguyễn Đăng Hậu - Bí thư chi bộ - (1998-2011)


Các tin khác:

Tìm kiếm

Tuyển sinh lớp 10

Kế hoạch tuần

Tiện ích

Học sinh tiêu biểu

Họ tên: Ngô Đức Linh

Thông tin: Lớp 12B5 - Khóa 2009-2012

Thành tích: Giải Nhì HSG Tỉnh môn Giải Toán trên MTCT năm 2011-2012; Giải Nhì HSG Tỉnh môn Toán 12 năm 2011-2012

Họ tên: Nguyễn Ngọc Tuấn

Thông tin: Lớp 12A1 - Khóa 2009-2012

Thành tích: Giải KK HSG Tỉnh môn Giải Toán trên MTCT năm 2011-2012

Họ tên: Nguyễn Thị Hoàng Nhi

Thông tin: Lớp 12A1 - Khóa 2009-2012

Thành tích: Giải KK HSG Tỉnh môn Giải Toán trên MTCT năm 2011-2012

Họ tên: Đoàn Thị Lan

Thông tin: Lớp 12A1 - Khóa 2009-2012

Thành tích: Giải KK HSG Tỉnh môn Giải Toán trên MTCT năm 2011-2012

Họ tên: Đinh Hoàng Dũng

Thông tin: 11A2-Khóa 2010-2013

Thành tích: Thủ khoa Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên Tỉnh Quảng Trị 2012

Họ tên: Nguyễn Chơn Quang

Thông tin: A1-Khóa 2009-2012

Thành tích: Giải 3 HSG Giải toán trên MTCT Tỉnh 2012; Giải 3 HSG Toán 12 Tỉnh 2012;

Họ tên: Nguyễn Anh Tuấn

Thông tin: A1-Khóa 2010-2013

Thành tích: Giải 2 Tin học trẻ Quảng Trị 2012; Giải KK HSG Tin học 11 Tỉnh; Giải KK HSG Tin học 12 Tỉnh

Họ tên: Nguyễn Đức Minh

Thông tin: A2-Khóa 2010-2013

Thành tích: Giải 3 Tin học trẻ Quảng Trị 2012; Giải 2 HSG Tin học 11 Tỉnh; Giải KK HSG Tin học 12 Tỉnh

Họ tên: Lê Văn Toàn

Thông tin: A2-Khóa 2010-2013

Thành tích: Giải 2 Tin học Trẻ Quảng Trị 2012; Giải KK HSG Tin học 11 Tỉnh

Họ tên: Trịnh Công Lý

Thông tin: B4-Khóa 2010-2013

Thành tích: Giải 3 HSG Tin học 11 Tỉnh

Họ tên: Mai Chiếm Phước

Thông tin: B7-Khóa 2009-2012

Thành tích: Giải 3 HSG Tin học 12 Tỉnh

Ủng hộ nhà trường

Họ tên: Ông Đoàn Luyến

Thông tin: GĐ Công ty TNHH Đoàn Luyến

Đóng góp: Tặng thưởng 5 HS đạt giải HSG Giải toán trên MTCT 2011-2012 2.500.000

Họ tên: Ông Lê Văn Thành (cựu học sinh)

Thông tin: Giám đốc Công ty Ánh Dương - TP HCM

Đóng góp: Tặng 2.000.000 VNĐ cho Câu lạc bộ Toán.

Họ tên: Ông Hồ Sỹ Quảng

Thông tin: Ngân hàng AGRIBANK Cam Lộ - Quảng Trị

Đóng góp: Tặng 500.000 VNĐ cho học sinh nghèo vượt khó Lớp 10A1

Đại học Duy Tân

Thống kê truy cập

Bản quyền thuộc Trường THPT Lê Lợi - Quảng Trị.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thị Hồng Khuyên.
Thường trực: Đặng Hoàng Quý
Địa chỉ: 87 Lê Lợi - Đông Hà - Quảng Trị, ĐT: (0233) 3854 800, Fax: (0233) 3859 728
Thiết kế bởi Trung tâm PT CNTT - VNPT Quảng Trị. ĐT 0233. 3556911.